Cờ vua – Chiến thuật chơi game và câu chuyện lý thú

Cờ vua – Chiến thuật chơi game và câu chuyện lý thú

Meta: Cờ vua là dạng trò chơi trí tuệ có ý lợi ích lớn trong việc giải trí và phát triển tư duy. Game phiên bản trực tuyến đang có sức hấp dẫn lớn với mọi gamer. 

Cờ vua được biết tới là một bộ môn trí tuệ hay và hấp dẫn. Trò chơi này được rất nhiều người yêu thích trên phạm vi toàn thế giới. Bài viết dưới đây là những thông tin liên quan vô cùng hữu ích giúp các bạn hiểu rõ hơn về thể loại game này.

Cập nhật thông tin về Cờ vua

Cờ vua hay còn gọi là Chese. Đây là bộ môn thể thao trí tuệ đặc biệt phổ biến toàn cầu. Được biết, trò chơi đã xuất hiện khoảng 1500 năm tại thời điểm nền văn hóa sông Ấn phát triển hưng thịnh. Cái nôi của bộ môn này chính là khu vực Bắc Ấn.

Cờ vua
Cờ vua

Cập nhật thông tin về Cờ vua

Trò chơi dành cho 2 người tham gia với các quân cờ được đặt trên bàn cờ. Những quân cờ có tên như sau: Tượng, Hậu, Tượng, Mã, Xe và Tốt. Bàn Chess có có tổng số 16 quân cờ cho mỗi bên với: 1 Tướng, 1 Hậu, 2 Tượng, 2V Mã, 2 Xe và 8 Tốt. Trò chơi này không phải là game may rủi mà phải có chiến thuật và tư duy thông minh của người tham gia.

Bàn cờ dạng hình vuông chia thành 8 hàng, 8 cột, 64 ô hình vuông với những màu đậm, nhạt xen kẽ lẫn nhau. Mặc dù chỉ có 32 quân, 64 ô nhưng người chơi có thể tạo thành những nước đi đa dạng khiến cuộc chơi thêm phần kịch tính, hấp dẫn.

Chiến thuật tham gia Cờ vua hiệu quả

Tương tự như bất cứ game chơi cờ nào, Cheese đòi hỏi gamer phải có nhiều kỹ năng, chiến thuật để có thể chiến thắng. Sự sáng tạo trong trò chơi này là vô hạn, bet thủ nên tham khảo các kinh nghiệm chơi được chuyên gia chia sẻ đó là:

Cờ vua
Cờ vua

Chiến thuật tham gia Cờ vua hiệu quả

Phát triển quân cờ nhanh chóng

Khác với những loại hình chơi cờ khác, Cờ vua đòi hỏi người tham gia phải phát triển nhanh đội hinh của mình. Như vậy, xác suất để tấn công quân của đối phương cũng như phòng thủ một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Giữ được vùng trung tâm

Việc chiếm giữ được khu vực trung tâm sẽ giúp bet thủ có thể sở hữu nhiều lợi thế để lấn át đối thủ. Trong Cờ vua, vùng trung tâm là ô e4 – e5 – d4- d5. Các quân khi nằm trong ô này sẽ gia tăng mức độ cơ động. Đồng thời, dễ dàng tấn công quân Hậu – cánh vua và dễ phòng thủ cho cả 2 cánh. Cũng chính vì những lợi thế này mà khu vực trung tâm luôn là điểm nóng trên bàn cờ.

Tiến hành nhập thành sớm Cờ vua

Khác với cờ tướng, quân Vua trong rất dễ bị uy hiếp khi ở các cột của trung tâm. Vì thế, việc nhập thành là việc làm quan trọng cần phải được đặt lên hàng đầu. Khi thực hiện nhập thành, không những Vua an toàn hơn mà Xe cũng được tăng cường sức mạnh.

Không đi 1 quân nhiều lần

Đây là một trong những chiến thuật chơi Cheese hay được các cao thủ bật mí. Thời điểm khai cuộc, những nước đi đầu vô cùng quan trọng, phát triển quân để đảm bảo an toàn cho Vua và thuận lợi trong việc tấn công đối thủ.

Bên cạnh đó, việc chiếm giữ những vị trí quan trọng là vô cùng cần thiết. Việc bet thủ cầm một quân di chuyển nhiều lần sẽ khiến các quân khác không di chuyển được tới những vị trí thích hợp. Như vậy, đội hình của bạn sẽ khó có thể phát huy được sức mạnh.

Không cho Hậu nhập cuộc sớm

Hậu chính là quân cờ mạnh nhất ở trên bàn. Việc đưa Hậu xuất trận sớm sẽ không thể tấn công được đối thủ. Hơn thế nữa còn dễ bị đối thủ lấy mất các quân khác. Tình hình này sẽ càng nguy hiểm hơn khi trong giai đoạn bắt đầu đội bạn có nhiều phòng thủ. Như vậy, việc có thể hạ được đối phương là vô cùng khó khăn.

Đẩy Tốt di chuyển lên cao

Tốt là quân cờ đặc biệt chỉ có thể tiến mà không thể lùi về nếu chưa được phong cấp. Vậy nên, trong quá trình di chuyển cần phải có sự tính toán kỹ càng. Nếu đi Tốt quá nhiều lần hay đẩy Tốt lên vị trí quá cao sẽ tạo ra nhiều điểm yếu khó khắc phục. Trong đó, chủ yếu là Tốt chậm tiến, cô lập và dễ dàng trở thành mục tiêu tấn công của đối thủ.

Tận dụng sức mạnh của Xe

Chiến thuật chơi Cờ vua chuẩn người chơi cần biết cách tận dụng được quân Xe, khi có ít quân cờ trên bàn cờ Xe sẽ tỏa sáng. Tuy vậy để có thể chơi tốt quân Xe các bạn nên tận dụng lợi thế ở giai đoạn đầu.

Một ý tưởng hay khác khi sử dụng Xe đó là hay đặt quân cờ này trên cùng đường với Hậu và Vua của đối phương. Với cách này, cược thu đang gián tiếp tấn công được cả 2 quân quan trọng nhất trên bàn cờ người chơi khác.

Những câu chuyện hấp dẫn 

Cờ vua vốn là một trò chơi thú vị, xuất hiện từ thời cổ đại xa xưa. Cũng chính vì vậy mà những câu chuyện có liên quan tới game này luôn có sức hấp dẫn và lôi cuốn mọi thế hệ người chơi. Trong suốt hành trình phát triển của mình trò chơi Chess gắn liền với những điển tích thú vị:

Cờ vua
Cờ vua

Những câu chuyện hấp dẫn

Bàn cờ thuật lại chiến trận

Trong ghi chép của người viết sử thi người Ba Tư – Firdausi có nhắc tới một câu chuyện về sự ra đời của bàn Cờ vua cổ. Ở vương quốc Ấn Độ nữ hoàng có 2 người con sinh đôi là Gave và Tal Hand. Vì muốn tìm người kế vị đã tổ chức trận đấu. Trong cuộc đấu này người em Tal Hand đã bị chết. Nữ hoàng lệnh cho Gave phải giải thích về điều này. Anh đã cùng tùy tùng dựng lại cuộc chiến trên 1 tấm bảng có đánh dấu ô và hai phe đối lập. Đây cũng chính là nguồn gốc cho sự ra đời Cheese đầu tiên trên thế giới.

Trò chơi và nhà thông thái 

Vào khoảng TK 3 TCN, nhà vua trị vì – Kaid đã tham gia cũng nhà thông thái vào 1 bàn cờ với 64 ô, Mỗi ô sẽ tương ứng với số thóc, ô sau có số thóc gấp đôi ô trước. Nhà vua sai quân lính đếm thóc đưa cho vị hiền triết này. Tuy nhiên, không sao đếm đủ được thóc để chuyển cho nhà thông thái.

Trên đây là thông tin cơ bản nhất về Cờ vua. Đây là game hấp dẫn đã được thiết kế với phiên bản trực tuyến thu hút được sự quan tâm của đông đảo bet thủ. Hãy truy cập ngay các sân chơi uy tín để có được trải nghiệm hấp dẫn với trò chơi này nhé!

Xem thêm: https://www.wikipedia.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *